Hướng dẫn chọn xe thăng bằng cho bé

HƯỚNG DẪN CHỌN XE THĂNG BẰNG CHO BÉ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe thăng bằng với vô số mẫu mã khác nhau giá thành khác nhau, làm sao để có thể chọn một chiếc xe thăng bằng phù hợp cho bé nhất, chính là câu hỏi của phụ huynh đặt ra khi chọn mua xe thăng bằng cho con.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông số kỹ thuật cơ bản cần thiết nhất để các vị phụ huynh có thể lựa chọn một chiếc xe thăng bằng tốt nhất dành cho bé yêu.

    1. Xe thăng bằng là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe thăng bằng là gì? Xe thăng bằng hay còn gọi là xe cân bằng, xe chòi chân. Xe thăng bằng chính là chiếc xe đạp đã được tinh giảm đi bàn đạp, thắng xe, sên xe và chống chân để đạt được trọng lượng nhẹ nhất có thể, giúp bé linh động trong việc làm chủ chiếc xe.

 

Xe thăng bằng Kenary

  1. Chất liệu và trọng lượng xe

Chất liệu:

Xe thăng bằng trên thị trường Việt Nam hiện nay đa số khung thép hoặc nhôm. Khung nhôm dành cho các bé nhỏ giúp bé dễ dàng làm quen xe, khung thép dành cho các bé có thể lực tốt.  

Xe thăng bằng cơ bản bao gồm: khung xe, yên xe, phuộc trước, ghi đông, bánh xe

Khi bé trên 3 tuổi đi xe đã quen ba mẹ có thể độ lại xe cho bé: độ lại bánh xe, yên xe, bộ ghi đông, chén cổ..tùy thuộc vào chiều cao của bé và chiều rộng của vai bé.

Khi độ lại xe thăng bằng cho bé, xe có khung nhẹ sẽ lợi thế hơn rất nhiều so với một chiếc xe thăng bằng khung thép. Đó chính là lí do vì sao xe thăng bằng càng nhẹ giá thành lại càng cao.

Xe thăng bằng Kenary về cơ bản khung nhôm chủ đạo xuyên suốt các dòng xe như xe Kenary BasicK Alluminium, xe Kenary ProK, xe Kenary PremiumK. Chỉ riêng dòng xe cơ bản giá rẻ xe Kenary BasicK Alloy được làm từ khung thép.

Nên việc lựa chọn chất liệu xe ba mẹ nên cân nhắc để chọn được cho bé một chiếc xe thật phù hợp suốt những năm tháng đầu đời của con.

Trọng lượng xe:

Các xe khung nhôm thường từ 1.9kg – 2.5kg tùy hãng và tùy phụ kiện xe.

Các xe thăng bằng khung thép thường từ 2.8kg – 4kg tùy hãng và tùy phụ kiện xe.

Bé từ 18th đến 3 tuổi, các bé gái có thể lực yếu nên chọn xe có khung xe nhẹ là khung nhôm hoặc khung carbon.

Các bé trai có thể lực tốt có thể chọn xe khung thép hoặc nhôm.

Trọng lượng xe tốt nhất nên dưới 3kg khi bé mới làm quen xe. Tránh những xe quá nặng sẽ khiến bé khó làm chủ xe, dẫn đến việc nhanh chóng chán chơi xe và bỏ xe qua một bên.

 

  1. Chọn xe thăng bằng bánh đúc hay bánh hơi?

Bé từ 18 tháng đến 3 tuổi Ba mẹ nên chọn xe bánh đúc cho bé dễ làm quen xe. Bánh đúc gọn nhẹ, dễ dàng giúp bé làm quen xe mà không bị cân nặng làm ảnh hưởng tới sự hưng phấn của bé.

Khi bé đã chơi xe tốt, hoặc bé từ 3 tuổi – 6 tuổi, ba mẹ chọn xe bánh hơi cho bé. Bánh hơi vòng quay trục bánh tốt, trớn bon, giúp bé dễ dàng điều khiển xe và tăng tốc.

 

  1. Dáng chuẩn khi chơi xe thăng bằng

Khi chơi xe thăng bằng, bé cần ngả người về trước, tay cầm lái chắc chắn. Tư thế chân ngồi trên yên xe hơi cong, hai lòng bàn chân chạm đất hoàn toàn.

Với dáng người đổ về trước, chân duỗi thẳng ra sau, tay lái sẽ luôn được để thấp để bé đạp có lực, từ đó mới đẩy mạnh được xe đi nhanh và giúp chân ngày một khỏe khoắn, giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

Dáng chuẩn khi chơi xe thăng bằng

Hiện nay, trên thực tế, rất nhiều ba mẹ để tay lái cao lên theo chiều cao của con, dáng người bé thẳng đứng, chân ngồi yên chới với. Với suy nghĩ dáng ngồi này sẽ giúp bé phát triển chiều cao là hoàn toàn sai lệch. Khi lưng thẳng đứng, bé sẽ không có thế để đạp hay chạy nhanh, chưa kể tay và vai bé sẽ bị mỏi, lực đẩy xe không có, dẫn đến việc sai tư thế, không tốt cho sự phát triển chiểu cao của bé.

Gác chân xe thăng bằng: chỗ gác chân không bắt buộc phải có đối với xe thăng bằng, nhưng ba mẹ nên chọn xe có gác nhựa giúp bé co chân lên khi bo cua, khi thả dốc, cũng như khi biểu diễn xe thăng bằng. Đặc biệt các bé chơi xe nâng cao sẽ sử dụng gác chân này trong rất nhiều tình huống.

Hiểu được tất cả những tính năng của xe thăng bằng, tất cả các mẫu mã của xe thăng bằng Kenary khi thiết kế sản xuất đều gắn kèm miếng gác chân nhựa này cho bé.

Xe thăng bằng có gác chân nhựa 

 

  1. Nguồn gốc sản phẩm & bảo hành

Sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, chính sách bảo hành đầy đủ, có cơ sở sửa chữa khi xe gặp vấn đề trong quá trình sử dụng chính là những điều kiện tiên quyết khi chọn xe cho bé.

Ngoài ra, những hãng xe có những sân chơi lớn: giải đua xe thăng bằng, các chuyến dã ngoại ngoài trời, các câu lạc bộ tập luyện xe như hãng xe Kenary, hãng xe Strider, hãng xe Cruzee…cũng là những thương hiệu ba mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn mua xe thăng bằng cho bé.

Chia sẻ